Xem ngày giờ tốt lịch vạn niên 2014: Chủ Nhật, ngày 29 tháng 12, năm 2013
Lich Van Nien 2014
Theo phong tục từ trước tới nay nhiều người thường kén ngày lành tháng tốt( theo lich âm) để xuất hành, động thổ, đổ bê tông mái, cất nóc, nhập trạch, khai trương, ăn hỏi, rước dâu, ký hợp đồng, hộ liệm, di quan, phá nấm, nhập phủ (hạ huyệt)v.v.Trước là trọn vẹn niềm tin về tâm linh, sau là yên tâm tư tưởng để tiến hành công việc.

Do nhu cầu nhiều như thế nên thông tin, sách vở, tài liệu từ xưa tới nay có quá nhiều ( tồn tại rất nhiều mâu thuẫn), Nếu không phải người tinh thông có chuyên môn thì khó tìm được ngày giờ vừa ý (đa thư loạn mục).
Am lich : Ngày 27 tháng 11, năm 2013
Bát tự: Giờ Giáp Tý, Ngày Kỷ Tỵ tháng Giáp Tý, năm Quý Tỵ
Ngày Hắc đạo | Sao Nguyên Vũ |
Giờ hoàng đạo
Sửu (01h-03h) | Thìn (07h-09h) | Ngọ (11h-13h) |
Mùi (13h-15h) | Tuất (19h-21h) | Hợi (21h-23h) |
Giờ hắc đạo
Tý (23h-01h) | Dần (03h-05h) | Mão (05h-07h) |
Tỵ (09h-11h) | Thân (15h-17h) | Dậu (17h-19h) |
Tuổi xung khắc
Tân Hợi, Đinh Hợi |
Hướng xuất hành
Hỷ thần | Tài thần | Hạc thần |
Đông bắc | Nam | Nam |
Tiết khí
Đông chí (Gữa đông) |
Trực Chấp
Tốt với khởi công xây dựng, xấu với xuất hành, di chuyển, khai trương |
Nhị thập bát tú
Sao Phòng – Phòng nhật thố (Thỏ) | ||
---|---|---|
Việc nên làm | Việc kiêng kỵ | Ghi chú |
Khởi công tạo tác mọi việc đều tốt, nhất là xây dựng nhà, chôn cất, giá thú, xuất hành, đi thuyền, mưu sự, chặt cỏ phá đất, cắt áo | Sao Phòng tại Đinh Sửu và Tân Sửu đều tốt, tại Dậu càng tốt hơn, vì sao Phòng Đăng Viên tại Dậu. Trong 6 ngày Kỷ Tỵ, Đinh Tỵ, Kỷ Dậu, Quý Dậu, Đinh Sửu, Tân Sửu thì sao Phòng vẫn tốt với các việc khác, ngoại trừ chôn cất là rất kỵ. Sao Phòng nhằm ngày Tỵ là Phục Đoạn Sát: kỵ chôn cất, xuất hành, thừa kế, khởi công |
Cát tinh – Hung tinh
Cát tinh | Tốt | Kỵ |
---|---|---|
Ngũ phú | Tốt mọi việc | |
Ích hậu | Tốt cho mọi việc, nhất là Giá thú |
Hung tinh | Kỵ | Ghi chú |
---|---|---|
Kiếp sát | Kỵ xuất hành, Giá thú, An táng, Xây dựng | |
Huyền vũ | Kỵ mai táng | |
Lôi công | Kỵ xây dựng nhà cửa | |
Ly sàng | Kỵ giá thú |
Từ xưa tới nay chưa bao giờ có ngày giờ thật tốt ( ngày lành tháng tốt ) hoặc thật xấu cho mọi người, mọi việc. Vì nếu thật sự có ngày giờ tốt ấy thì không có người mất thì có ai được? không có người thua thì sao có người thắng ? thì ngày đó lại là ngày xấu.Ngày giờ tốt xấu chỉ ảnh hưởng tới từng công việc, từng tuổi nào liên quan đến nó mà thôi.
Cho nên khi chọn ngày lành tháng tốt theo tu vi bạn phải biết rõ tính chất từng công việc, tuổi Chủ nhân, 24 tiết khí, phong tục tập quán, thông thạo Lý số, Nhâm Cầm Độn Toán mới quyết định được.
Leave a Reply