Xem ngày giờ tốt lịch vạn niên 2014: Thứ Hai, ngày 27 tháng 01, năm 2014

Lich Van Nien 2014

Từ xưa tới nay chưa bao giờ có ngày giờ thật tốt ( ngày lành tháng tốt ) hoặc thật xấu cho mọi người, mọi việc. Vì nếu thật sự có ấy thì không có người mất thì có ai được? không có người thua thì sao có người thắng ? thì ngày đó lại là ngày xấu. chỉ ảnh hưởng tới từng công việc, từng tuổi nào liên quan đến nó mà thôi.

Cho nên khi chọn ngày lành tháng tốt theo tu vi bạn  phải biết rõ tính chất từng công việc, tuổi Chủ nhân, 24 tiết khí, phong tục tập quán, thông thạo Lý số, Nhâm Cầm Độn Toán mới quyết định được.

Âm lịch: Ngày 27 tháng 12, năm 2013

Bát tự: Giờ Nhâm Tý, Ngày Mậu Tuất tháng Ất Sửu, năm Quý Tỵ

Ngày Hoàng đạo Sao Thanh Long

Giờ hoàng đạo

Dần (03h-05h) Thìn (07h-09h) Tỵ (09h-11h)
Thân (15h-17h) Dậu (17h-19h) Hợi (21h-23h)

Giờ hắc đạo

Tý (23h-01h) Sửu (01h-03h) Mão (05h-07h)
Ngọ (11h-13h) Mùi (13h-15h) Tuất (19h-21h)

Tuổi xung khắc

Canh Thìn, Bính Thìn

Hướng xuất hành

Hỷ thần Tài thần Hạc thần
Đông nam Bắc (Lên trời)

Tiết khí

Đại hàn (Rét đậm)

Trực Thu

Thu hoạch tốt, kỵ khởi công, xuất hành, an táng

Nhị thập bát tú

Sao Tâm – Tâm nguyệt hồ (Chồn)
Việc nên làm Việc kiêng kỵ Ghi chú
Kỵ khởi tạo, xây dựng, giá thú, chôn cất, luật pháp Sao Tâm tại ngày Dần thì Đăng Viên: làm các việc nhỏ thuận lợi

Cát tinh – Hung tinh

Cát tinh Tốt Kỵ
Thanh tâm Tốt cho mọi việc, nhất là Cầu phúc, Tế tự
Đại hồng sa Tốt mọi việc
Hung tinh Kỵ Ghi chú
Thiên cương (Diệt môn) Xấu mọi việc
Địa phá Kỵ xây dựng
Hoang vu Xấu mọi việc
Ngũ quỷ Kỵ xuất hành
Nguyệt hình Xấu mọi việc
Ngũ hư Kỵ khởi tạo, Giá thú, An táng
Tứ thời cô quả Kỵ giá thú
Quỷ khốc Xấu về tế tự, An táng

Tử Vi Số Mệnh luận giải chi tiết như sau:

và hướng xuất hành

Trong một tháng có 2 loại ngày tốt, ngày xấu; trong một ngày lại có 6 giờ tốt, 6 giờ xấu gọi chung là Ngày/giờ Hoàng đạo (tốt) và Ngày/giờ Hắc đạo (xấu). Người Việt Nam từ xưa đều có phong tục chọn ngày tốt và giờ tốt để làm những việc lớn như cưới hỏi, khởi công làm nhà, nhập trạch, ký kết, kinh doanh v.v.v.

Ngày 27/01/2014 là ngày Hoàng đạo (Thanh Long), các này là: Dần (03h-05h) – Thìn (07h-09h) – Tỵ (09h-11h) – Thân (15h-17h) – Dậu (17h-19h) – Hợi (21h-23h) –

Trong ngày này, các tuổi xung khắc nên cẩn thận trong chuyện đi lại, xuất hành, nói chuyện và làm các việc đại sự là: Canh Thìn, Bính Thìn

Xuất hành hướng Đông nam gặp Hỷ thần: niềm vui, may mắn, thuận lợi. Xuất hành hướng Bắc gặp Tài thần: tài lộc, tiền của, giao dịch thuận lợi.

Xem sao tốt và việc nên làm và nên kiêng

Trong , có 12 trực được sắp xếp theo tuần hoàn phân bổ vào từng ngày. Mỗi trực có tính chất riêng, tốt/xấu tùy từng công việc. Trực Thu: Thu hoạch tốt, kỵ khởi công, xuất hành, an táng

Mỗi ngày đều có nhiều sao Tốt (Cát tinh) và sao Xấu (Hung tinh). Các sao Đại cát (rất tốt cho mọi việc) như Thiên đức, Nguyệt đức, Thiên ân, Nguyệt ân. Có những sao Đại hung (rất xấu cho mọi việc) như Kiếp sát, Trùng tang, Thiên cương. Cũng có những sao xấu tùy mọi việc như Cô thần, Quả tú, Nguyệt hư, Không phòng, Xích khẩu… – xấu cho hôn thú, cưới hỏi, đám hỏi nói chung cần tránh. Hoặc ngày có Thiên hỏa, Nguyệt phá, Địa phá… xấu cho khởi công xây dựng, động thổ, sửa chữa nhà cửa nói chung cần tránh.

Khi tính làm việc đại sự, cần kiểm tra ngày Hoàng Đạo, Hắc Đạo. Xem công việc cụ thể nào, để tránh những sao xấu. Chọn các giờ Hoàng đạo để thực hiện (hoặc làm tượng trưng lấy giờ)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>